MẠNG AFFILIATE CHẤT LƯỢNG Ở VIỆT NAM

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền trên mạng (MMO) rất tin cậy, tiềm năng và đã phổ biến từ lâu ở thị trường nước ngoài. Tại thị trường Việt Nam, các mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network) đã phát triển nhanh chóng trong vài năm trở lại đây. Song song, hàng loạt các chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program) ra đời đã tạo nên một cộng đồng kiếm tiền tiếp thị liên kết sôi nổi và đầy cạnh tranh.

 Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số mạng Affiliate tốt nhất Việt Nam cho đến bây giờ. 

1.   Accesstrade

Được thành lập tại Việt Nam từ đầu năm 2015. Đây là một nhà mạng cung cấp dịch vụ affiliate với 16 năm kinh nghiệm nổi tiếng ở các thị trường như: Nhật Bản, Singapore, Indonesia, Thái Lan. Cho đến thời điểm hiện tại ACCESSTRADE chính là mạng lưới tiếp thị lớn nhất Việt Nam, có hơn 50.000 đối tác (Publisher) tham gia kiếm tiền. 

ACCESSTRADE phát triển dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost Per Action). Với vai trò là nền tảng trung gian, kết nối giữa nhà cung cấp và đối tác, ACCESSTRADE phát triển với mục tiêu xây dựng nền tảng affiliate marketing minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và báo cáo rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và tạo niềm tin tuyệt đối cho các Nhà cung cấp và Đối tác.

– Ưu điểm khi làm tiếp thị liên kết cho AccessTrade

  • Giao diện trang web khá thân thiện với người dùng, cập nhật nhanh chóng đơn hàng theo thời gian thực, Cách lấy link sản phẩm rất nhanh.
  • Hỗ trợ rất tốt cho publishers, các nhân viên  tại đây hỗ trợ rất nhiệt tình và nhanh chóng.
  • Các sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho chúng ta khá đa dạng và phong phú.
  • Hoa hồng cho publishers tương đối cao: theo đánh giá của mình hoa hồng chia sẻ cho người làm như mình thường cao hơn bên Masoffer. 
  • Thời gian lưu cookie cao từ 30 ngày đến 60 ngày tùy theo từng nhà cung cấp.
  • AccessTrade luôn có những buổi Training mình đã từng được mời đi dự hội thảo tham gia các buổi Training nhưng do mình ở xa nên chưa có thời gian để tham gia.
  • Bạn không bị trừ 10% thuế như bên Masoffer, nhưng trong thời gian tới chắc cũng phải đóng thuế cho nhà nước thôi.

– Nhược điểm

  • Quy trình xét duyệt tham gia vào hệ thống affiliate bên Accesstrade tương đối khắt khe. Bạn phải có Blog riêng thì mới đăng ký tham gia được. Để được duyệt bạn phải mất đến một đến ba ngày chờ đợi. Một số chiến dịch bạn phải trải qua quá trình kiểm duyệt nên gây khó khăn cho publishers.
  • Chế độ báo cáo hoa hồng chưa được rõ ràng, Có một vài trường hợp chậm trả tiền cho người tham gia.

Đăng ký ngay tại đây

2.  Masoffer

Masoffer tiếp tục là một mạng lưới tiếp thị rất lớn mạnh tại Việt Nam, đã có hơn 10.000 Publisher tham gia kiếm tiền. Cách thức hoạt động và những mặt hàng tiếp thị tại đây cũng giống như ACCESSTRADE, hầu hết là của các nhà cung cấp lớn như: Lazada, Adayroi, Tiki, Nguyễn Kim, FPT Shop, Vienthonga, Vatgia…đầy đủ các loại sản phẩm và dịch vụ như thời trang, tiêu dùng, giáo dục, du lịch, vé máy bay….

Bạn cũng có thể tạo link tiếp thị liên kết đến bất kỳ sản phẩm nào có trên các trang cung cấp sản phẩm dịch vụ là Advertiser (nhà cung cấp) của Masoffer.

Về hoa hồng thì cũng khá cao, nhưng nhiều chiến dịch có vẻ không được cao bằng ACCESSTRADE. Hoa hồng sẽ được thanh toán tự động từ ngày 20 – 25 hàng tháng qua tài khoản ngân hàng khi doanh thu của bạn đặt 200.000đ trở lên.

3. QUẢNG CÁO 

AdFlex là một mạng tiếp thị liên kết CPO rất hấp dẫn, được biết đến là một người anh em của MasOffer vì đều thuộc đơn vị Eway.

AdFlex

Trước đây Adflex được biết đến là nhà cung cấp sản phẩm game/ứng dụng trên Smartphone nhưng trong thời gian gần đây, họ đã hướng tới tiếp thị liên kết nhằm tạo ra một sân chơi mới cho cộng đồng Affiliates trong nước. Bên cạnh đó, mức hoa hồng mà các nhà cung cấp sản phẩm đưa ra tại AdFlex là khá hấp dẫn có thể lên tới 400.000đ/ sản phẩm. Tuy nhiên nếu bạn không muốn giới thiệu ứng dụng thì vẫn có thể quảng bá các sản phẩm khác như thời trang, làm đẹp, sức khỏe… Đừng bỏ qua mạng tiếp thị liên kết AdFlex nhé.

Đăng ký tại đây

4. Civi.vn

Đây là một trang tiếp thị liên kết mới được ra đời chưa lâu, chưa được nhiều người biết đến. Sản phẩm tại đây cũng rất đa dạng nhưng đa số là từ những cái tên khá mới, chưa có thương hiệu lớn trên thị trường. Nhưng nhiều loại sản phẩm ở đây không có ở các mạng lưới tiếp thị khác, do vậy Civi cũng là một sự lựa chọn tốt trong một số trường hợp hoặc đối với thế mạnh riêng của một số người.

Nhiều loại sản phẩm ở đây không có ở các mạng lưới tiếp thị khác, do vậy Civi cũng là một sự lựa chọn tốt trong một số trường hợp hoặc đối với thế mạnh riêng của một số người. Tuy nhiên có một điểm đặc biệt đó là mức hoa hồng tại thời điểm này đang được trả rất cao (từ 20-50%).

Civi cam kết mức hoa hồng cao nhất cho từng mặt hàng, từng ngành hàng của mỗi Nhà cung cấp. Đây có lẽ là mức hoa hồng cao nhất so với các mạng tiếp thị liên kết khác tại thời điểm này.
Đăng ký  tại đây 

 

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.